Chi tiết tin tức
Làm sạch bãi biển sau lũ
Người đăng: Phòng văn hóa thông tin huyện Điện Bàn .Ngày đăng: 27/11/2013 .Lượt xem: 1602 lượt.
Rác theo lũ đổ ra biển bị sóng đánh dạt vào bờ khiến khu vực bãi biển Điện Dương bị ô nhiễm. Những ngày qua, hơn 500 đoàn viên thanh niên (ĐVTN) và học sinh huyện Điện Bàn đã ra quân dọn vệ sinh, trả lại vẻ đẹp cho bãi biển này.

        Tuổi trẻ Điện Bàn chung tay thu dọn rác, bảo vệ môi trường tại bãi biển Điện Dương. Ảnh: Nghiêm An
Anh Đặng Hữu Tú - Phó Bí thư Huyện đoàn Điện Bàn cho biết: “Trước tình trạng khối lượng lớn rác theo lũ đổ về bị sóng đánh vào bờ, ảnh hưởng đến hoạt động du lịch của huyện, Huyện đoàn Điện Bàn phát động trong ĐVTN và học sinh ra quân dọn dẹp vệ sinh làm sạch bãi biển. Đây cũng là hoạt động nhằm giáo dục, nâng cao nhận thức cho ĐVTN và học sinh trong việc chung tay bảo vệ môi trường”. Theo ông Trần Văn Hà (54 tuổi), chủ một quán ăn trên khu vực bãi biển Điện Dương, mấy ngày gần đây do bãi biển nhiều rác bẩn, mùi hôi thối từ bãi biển theo gió vào rất khó chịu nên rất ít khách đến. Khi ĐVTN, học sinh ra quân vệ sinh bãi biển, ông Hà rất vui mừng và góp phần bằng cách “chịu” khâu nước uống cho đoàn quân tình nguyện để bày tỏ sự cám ơn. “Gia đình tôi chỉ dọn được một khu vực nhỏ xung quanh quán thôi, may nhờ đông đảo thanh niên giúp dọn dẹp, chứ rác như thế này không biết khi nào mới dọn xong” - ông Hà phấn khởi nói.

Hành động tình nguyện của tuổi trẻ Điện Bàn cũng đã tạo cái nhìn thiện cảm cho du khách khi đến đây. Chị Caifang Xie (22 tuổi, du khách Trung Quốc) cho biết cùng nhóm bạn đến Việt Nam trong thời gian 20 ngày để tìm hiểu về văn hóa, con người và khi đến bãi biển Điện Dương, bắt gặp hình ảnh thanh niên, học sinh chung tay thu dọn rác, bảo vệ môi trường nên rất ấn tượng. “Các bạn trẻ Việt Nam khiến chúng tôi rất ấn tượng. Các bạn đã giúp cho du khách thoải mái hơn khi đi dạo, ngắm biển và chụp những tấm ảnh đẹp về biển ở Việt Nam” - chị Caifang Xie chia sẻ. Nữ du khách này còn cho hay, đã chụp rất nhiều tấm hình về hoạt động tình nguyện của thanh niên Việt Nam và sẽ giới thiệu với bạn bè của mình về hoạt động này trên trang facebook, blog cá nhân để nhiều bạn bè cùng biết đến những ngày chị ở Việt Nam.

Kết thúc đợt hoạt động tình nguyện, hàng chục tấn rác được di dời đến điểm tập kết, hơn 3km bãi biển Điện Dương đã được trả lại vẻ đẹp thường ngày. Tham gia đợt tình nguyện, Nguyễn Ngọc Diệu Linh (học sinh lớp 9 trường THCS Lê Ngọc Giá, xã Điện Dương) vui vẻ nói: “Tuy nắng hơi mệt nhưng em rất vui khi giúp các anh chị thanh niên cùng làm sạch bãi biển. Là người sống tại địa phương này, chúng em cũng chính là người được hưởng lợi từ hoạt động hữu ích và đầy ý nghĩa đó”.
Nguồn tin: baoquangnam.com.vn
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Nét đẹp văn hóa vùng biển Điện Dương
Mùa biển gọi
Quảng Nam xây sân golf trên bãi biển Hà My
  
 
 
Thăm dò ý kiến
Ý kiến của bạn về giao diện của cổng thông tin này
Liên kết Web
Lượt truy cập