Chi tiết tin tức
Đền thờ liệt sĩ Tiểu đoàn 76 Hải Đà đón nhận Bằng Di tích lịch sử cấp tỉnh.
Người đăng: Phạm Lộc .Ngày đăng: 07/01/2019 .Lượt xem: 973 lượt.
Sáng ngày 22/12, tại Đền thờ các anh hùng liệt sỹ và 96 liệt sỹ Tiểu đoàn 76 Hải Đà thuộc thôn Cẩm Phú, xã Điện Phong, thị xã Điện Bàn, Đảng ủy Công ty Cổ phần thương mại Hải Đà và xã Điện Phong long trọng tổ chức Lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích cấp tỉnh đối với Đền thờ liệt sỹ Tiểu đoàn 76 Hải Đà.

Tham dự lễ có lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Sở VH-TT&DL, Bộ Chỉ huy Quân sự TP Đà Nẵng, lãnh đạo thị xã Điện Bàn, huyện Duy Xuyên, một số đơn vị đến từ TP Hải Phòng, cùng các sĩ quan và thân nhân các gia đình liệt sỹ thuộc Tiểu đoàn 76 Hài Đà cùng các gia đình chính sách của xã Điện Phong.


        Đền thờ các anh hùng liệt sỹ và 96 liệt sỹ Tiểu đoàn 76 Hải Đà- thành phố Hải Phòng được xây dựng và khánh thành vào năm 2016 với  tổng diện tích 1250m2. Công trình gồm các hạng mục Tượng chiến sỹ Hải Đà sẻ dọc trường sơn đi cứu nước, 3 Nhà bia và 1 Đền thờ ghi tên 585 liệt sỹ của xã Điện Phong và 218 liệt sỹ của thành phố Hải Phòng hy sinh tại mặt trận Quảng Đà cùng nhiều hạng mục khác với tổng vốn đầu tư gần 3 tỷ đồng. Đền thờ ghi danh 96 liệt sĩ đến từ các địa phương của TP Hải Phòng, đã lên đường tòng quân vào miền Nam chia lửa với quân dân địa phương vùng Gò Nổi thị xã Điện Bàn và hy sinh tại mảnh đất này trong giai đoạn 1973 - 1974.

Đền thờ là biểu tượng tình cảm gắn bó kết nghĩa của Thành phố Hải Phòng, Quảng Nam - Đà Nẵng, là mốc son lịch sử trong phong trào đấu tranh giả phóng dân tộc, bảo vệ tổ quốc, là công trình văn hóa, là nơi ghi công, tôn vinh thờ tự các anh hùng liệt sỹ.


         Tri ân công lao của các anh hùng liệt sỹ, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam đã có Quyết định số 3500/QĐ-UBND công nhận Đền thờ liệt sỹ Tiểu đoàn 76 Hải Đà ở thôn Cẩm Phú, xã Điện Phong, thị xã Điện Bàn là Di tích cấp tỉnh.

Dịp này, UBND xã Điện Phong cũng đã công bố quyết định thành lập Ban quản lý di tích; Đảng ủy Công ty Cổ phần thương mại Hải Đà và xã Điện Phong trao tặng 16 xuất quà cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại xã Điện Phong.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Quảng Nam quảng bá, xúc tiến du lịch tại Đài Loan
Quảng Nam sẽ tổ chức hội nghị quốc tế về du lịch nông thôn
Các tin cũ hơn:
Xã Điện Thắng Trung, thị xã Điện Bàn đón nhận Bằng công nhận di tích cấp tỉnh đối với 3 di tích trên địa bàn.
Cụ Bùi Thị Xong “Người có nụ cười đẹp nhất thế giới” làm đại sứ thương hiệu hình ảnh cho Công ty cổ phần Nhà Việt Nam Vinahouse.
Khu du lịch Vinahouse tham dự chương trình: “Trình diễn nghệ thuật ẩm thực Việt Nam tại Nhật Bản”.
Xã Điện Tiến, thị xã Điện Bàn tổ chức Lễ hội Tịch điền năm 2018.
Điện Bàn, tập huấn nâng cao nhận thức về du lịch cộng đồng.
Trung tâm Văn hóa – Thể thao thị xã tổ chức tập huấn hướng dẫn viên du lịch tại điểm.
Khảo sát du lịch Gò Nổi, mô hình thí điểm làng Cẩm Phú.
Hội nghị sơ kết dự án phát triển Làng du lịch cộng đồng Triêm Tây.
Lễ kỷ niệm 415 năm Dinh trấn Thanh Chiêm (1602-2017) và đón Bằng công nhận Di tích Quốc gia Dinh trấn Thanh Chiêm.
Hơn 2,7 tỷ đồng xây dựng công trình Khu di tích lưu niệm chí sỹ Trần Cao Vân.
    
1   2   3   4   5   6  
    
  
 
 
Thăm dò ý kiến
Ý kiến của bạn về giao diện của cổng thông tin này
Liên kết Web
Lượt truy cập