Chi tiết tin tức
Công ty Cổ phần Nhà Việt Nam Vinahouse - Khởi công xây dựng Dinh Trấn Mì Quảng.
Người đăng: Phạm Lộc .Ngày đăng: 07/01/2019 .Lượt xem: 819 lượt.
Khu du lịch Vinahouse thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam vừa tổ chức Lễ khởi công xây dựng Dinh Trấn Mì Quảng. Tham dự lễ khởi công có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Hiệp hội Làng nghề Việt Nam tại Quảng Nam.

Dinh Trấn Mì Quảng được xây dựng bao gồm các hạng mục như: Nhà biểu diễn và trình diễn tráng bánh và tráng mì Quảng; bảo tàng mì Quảng không gian xưa cùng mì gánh; bảo tàng các loại bếp nấu bằng củi, rơm rạ, bếp đứng, bếp ngồi qua các thời kỳ; không gian trưng bày hiện vật của mì Quảng qua các thời kỳ; không gian thưởng thức mì Quảng truyền thống và đương đại; không gian chiếu phim về mì Quảng vv…


      Dinh Trấn Mì Quảng ra đời là nơi lưu giữ và phục dựng lại nghề tráng bánh và tráng mì Quảng truyền thống cũng là nơi lưu giữ văn hóa tinh hoa ẩm thực của xứ Quảng đến du khách trong và ngoài nước.

Khu du lịch Vinahouse nằm ở Trung tâm dinh trấn Quảng Nam xưa, là nơi đầu tiên sinh ra món mì Quảng cách đây hơn 500 năm. Chính vì vậy, Khu du lịch Vinahouse hội đủ điều kiện để bảo tồn và phát huy giá trị truyền thống của văn hóa ẩm thực của Xứ Quảng.


[Trở về]
Các tin cũ hơn:
Thách thức ở làng nghề đan đát An Thanh
Miền thơm mùi gỗ
Theo bước chân gánh mì Phú Chiêm
Chàng trai khuyết tật làm giàu trên “đôi chân gỗ”.
"Không gian nhà Việt Nam: Bảo tàng - Làng nghề truyền thống - Trạm dừng chân"
  
 
 
Thăm dò ý kiến
Ý kiến của bạn về giao diện của cổng thông tin này
Liên kết Web
Lượt truy cập