Chi tiết tin tức
Phòng chống dịch bệnh Ebola trong hoạt động du lịch
Người đăng: Phòng văn hóa thông tin huyện Điện Bàn .Ngày đăng: 13/08/2014 .Lượt xem: 1034 lượt.
Ngày 9/8, TCDL đã có công văn số 806/TCDL-LH do Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn ký, gửi Sở VHTTDL các tỉnh, thành phố; HHDL Việt Nam, các địa phương; doanh nghiệp du lịch trong toàn quốc về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh Ebola trong hoạt động du lịch.

Theo công văn, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã ra tuyên bố về tình trạng khẩn cấp về dịch bệnh do virus Ebola gây ra, trong đó có nhiều khả năng ảnh hưởng đến việc đi lại giữa các quốc gia, trực tiếp tác động đến hoạt động du lịch thế giới và ngành Du lịch Việt Nam trong thời gian tới.

 Truyền thông cũn đưa tin việc 21 du khách đến Thái Lan từ Tây Phi đang co dấu hiệu nghi nhiễm virus Ebola. TCDL đề nghị các cơ quan, đơn vị tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh Ebola, đảm bảo an toàn cho khách du lịch theo chỉ đạo của TCDL tại công văn khẩn số 800/TCDL-LH.

 Sở VHTTDL các tỉnh, thành phố, kịp thời phối hợp với các Sở, ban, ngành chức năng địa phương, tham mưu cho lãnh đạo UBND tỉnh, thành chỉ đạo triển khai các biện pháp cần thiết ứng phó với dịch bệnh Ebola theo Quyết định số 2491/QĐ-BYT ngày 7/8/2014 của Bộ trưởng Bộ Y tế.

 

Nhân viên sân bay thực hiện kiểm tra y tế khách nước ngoài (ảnh minh họa)- ảnh: vovgiaothong.vn

HHDL Việt Nam, các địa phương phối hợp chặt chẽ với cơ quan quản lý du lịch trên địa bàn, hướng dẫn doanh nghiệp du lịch tích cực triển khai các chương trình du lịch nội địa hưởng ứng chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam – Mỗi chuyến đi thêm yêu Tổ quốc”, đáp ứng nhu cầu du lịch của nhân dân, tăng cường quan tâm đến sức khỏe, an toàn của khách du lịch.

Quán triệt người lao động, công chức có nhận thức đúng về nguy cơ tiềm tàng của dịch bệnh Ebola đối với hoạt động Du lịch Việt Nam; có biện pháp phòng tránh dịch bệnh cho du khách và người lao động. Thường xuyên cập nhật tình hình dịch bệnh Ebola để có giải pháp ứng phó kịp thời.

TCDL thường xuyên cập nhật tình hình và có văn bản chỉ đạo giải pháp ứng phó tại website: www.vietnamtourism.gov.vn; đề nghị các cơ quan quản lý du lịch địa phương, HHDL, doanh nghiệp toàn ngành thường xuyên truy cập để tiếp nhận thông tin chỉ đạo của Bộ VHTTDL, TCDL.

TCDL đề nghị các Sở VHTTDL, các HHDL, các doanh nghiệp lữ hành, vận chuyển, dịch vụ du lịch trên cả nước nghiêm túc triển khai theo yêu cầu công văn, thường xuyên cập nhật tình hình và có báo cáo về TCDL nếu xuất hiện dấu hiệu bất thường về dịch bệnh lên quan đến khách du lịch.

Nguồn tin: baodulich.net.vn
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Quảng Nam quảng bá, xúc tiến du lịch tại Đài Loan
Quảng Nam sẽ tổ chức hội nghị quốc tế về du lịch nông thôn
Đền thờ liệt sĩ Tiểu đoàn 76 Hải Đà đón nhận Bằng Di tích lịch sử cấp tỉnh.
Xã Điện Thắng Trung, thị xã Điện Bàn đón nhận Bằng công nhận di tích cấp tỉnh đối với 3 di tích trên địa bàn.
Cụ Bùi Thị Xong “Người có nụ cười đẹp nhất thế giới” làm đại sứ thương hiệu hình ảnh cho Công ty cổ phần Nhà Việt Nam Vinahouse.
Khu du lịch Vinahouse tham dự chương trình: “Trình diễn nghệ thuật ẩm thực Việt Nam tại Nhật Bản”.
Xã Điện Tiến, thị xã Điện Bàn tổ chức Lễ hội Tịch điền năm 2018.
Điện Bàn, tập huấn nâng cao nhận thức về du lịch cộng đồng.
Trung tâm Văn hóa – Thể thao thị xã tổ chức tập huấn hướng dẫn viên du lịch tại điểm.
Khảo sát du lịch Gò Nổi, mô hình thí điểm làng Cẩm Phú.
    
1   2   3  
    
Các tin cũ hơn:
Làng đúc đồng Phước Kiều đúc thành công Nồi Lư lớn nhất từ trước đến nay.
Lãnh đạo huyện Điện Bàn thăm các doanh nghiệp du lịch
Phát triển du lịch Điện Bàn gắn với Hội An
Là người Việt hãy đi du lịch Việt Nam
Thách thức du lịch nội địa
Việt Nam đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách
Đầu tư dự án Tổ hợp khách sạn và nhà ở sinh thái CYAN
Đòn bẩy phát triển du lịch Điện Bàn
Nhận diện du lịch Điện Bàn
Xây dựng sản phẩm du lịch mới: Những "tín hiệu" tích cực
    
1   2   3  
    
  
 
 
Thăm dò ý kiến
Ý kiến của bạn về giao diện của cổng thông tin này
Liên kết Web
Lượt truy cập