Chương trình do Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản tổ chức trong hai ngày 29 và 30/11, nhằm giới thiệu văn hóa ẩm thực truyền thống Việt Nam. Chuyến đi này, các nghệ nhân Lương Thị Thi, Phạm Thị Nở, Nguyễn Thị Tuyết, Cao Tấn Nam sẽ trình diễn quy trình tráng mì và chế biến thành phẩm món mì Quảng nguyên bản từ làng Phú Chiêm, xã Điện Phương, thị xã Điện Bàn. Mì Quảng Phú Chiêm được làm từ nguyên liệu tự nhiên, món ăn được Tổ chức Kỷ lục châu Á bình chọn là 1 trong 12 món ăn VN đạt tiêu chí “Giá trị ẩm thực châu Á.
Các vật dụng phục vụ cho việc chế biến món Mì Quảng được chuẩn bị công phu, bài bản, mang từ khu du lịch Vinahouse sang. Do đó, việc bày trí các công cụ, dụng cụ cũng như quy trình chế biến mì tại Đại sứ quán Nhật Bản theo đúng kiểu truyền thống. Các công đoạn chế biến mì được bố trí rõ ràng, mỗi nghệ nhân được phân công đảm nhiệm từng công việc chuyên biệt như: Nghệ nhân Cao Tấn Nam phụ trách việc nhân xay lúa, xay gạo và xay bột. Đây là công đoạn đầu tiên của quy trình làm mì quảng; nghệ nhân Lương Thị Thi với hơn 40 năm trong nghề tráng mì đảm nhận công việc tráng mì để cho ra những sợi mì ngon nhất. Công đoạn cuối cùng là hoàn thiện tô mì do nghệ nhân Phạm Thị Nở chế biến.
Với sự phối hợp nhịp nhàng trong từng công đoạn chế biến món Mì Quảng mà các nghệ nhân ẩm thực từ khu du lịch Vinahouse thực hiện đã thực sự để lại nhiều ấn tượng cho những người tham gia thưởng thức món Mì Quảng tại đất nước Nhật Bản.