Bobby Chinn, sinh năm 1964, tại New Zealand trong một gia đình có bố là người châu Á, mẹ là người Ai Cập. Tốt nghiệp cử nhân kinh tế và từng có một công việc tại phố Wall, Bobby Chinn đã từ bỏ sự nghiệp đầy hứa hẹn để loay hoay đi tìm niềm đam mê đích thực của mình. Anh đã từng đi tham dự vào một trường đào tạo kịch nghệ tại Los Angeles, bán đồ ăn và làm bồi bàn trong rất nhiều nhà hàng ở San Francisco. Trong thời gian đó, Bobby đã tìm ra niềm đa mê đích thực của mình đó là được nấu nướng. Anh đã được học nghề dưới sự dạy bảo của bếp trưởng Hubert Keller và sau đó quyết định gắn bó trọn đời với sự nghiệp đầu bếp. Không những thế, Boby Chinn còn là ngôi sao đầu bếp với nhiều chương trình truyền hình thực tế về ẩm thực ăn khách như World Café Asia và World Café Middle East phát sóng trên kênh TLC và Bobby Chinn Cooks Asia trên kênh Discovery. Anh từng có show truyền hình kể về việc mở nhà hàng ở ViệtNamtrên kênh TLC mang tên Restaurant Bobby Chinn trong năm 2012.
Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hồ Anh Tuấn trao Quyết định bổ nhiệm Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Châu Âu (nhiệm kỳ 7/2014-7/2017) cho ông Bobby Chinn
Bobby đến Pháp và học về sự tinh tế của ẩm thực Pháp, sau đó đến năm 1996, anh đến Việt Nam và quyết định ở lại lâu hơn để tìm hiểu nền ẩm thực thú vị ở đây. Nói về ẩm thực Việt Nam, Bobby Chin từng chia sẻ: “Người Việt đã tích lũy kỹ thuật nấu nướng từ Pháp và Trung Hoa, làm cho nó trở nên độc đáo nhưng theo phong cách riêng của mình. Đó là sự nhẹ nhàng, không phải là loại sốt đặc với hương vị rõ ràng, đôi khi có hương vị tinh tế với màu sắc tương phản”. Anh cũng cho rằng ẩm thực ViệtNamsẽ trở thành trào lưu lớn trên thế giới.
Nhà hàng Bobby Chinn phục vụ những món ăn nổi tiếng, đặc trưng của nhiều quốc gia, vùng miền trên thế giới, lấy cảm hứng từ những chuyến du lịch khắp nơi của ông chủ đa tài. Với hai nhà hàng ở Hà Nội và TP HCM là (Bobby Chinn Hanoi và Bobby Chinn Saigon), ở đó ông thể hiện tài nghệ của mình được lấy cảm hứng từ ẩm thực Việt Nam. Ông đã viết nhiều sách về ẩm thực châu Á, tích cực tổ chức nhiều hoạt động giới thiệu ẩm thực Việt Nam, quảng bá du lịch Việt Nam đến với bạn bè quốc tế. Bobby Chinn cho biết, ông sẽ tiếp tục giới thiệu ẩm thực, văn hóa, du lịch ViệtNam. Ông cũng cho rằng, ẩm thực Việt Nam sẽ trở thành trào lưu lớn trên thế giới và ông đã bỏ ra rất nhiều thời gian để đi du lịch đến nhiều vùng đất ở châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng để tìm hiểu sự đa dạng trong phong cách chế biến cũng như hương vị của các món ăn Việt.
Việc thực hiện các chương trình truyền hình giúp Bobby Chinn có nhiều cơ hội đi du lịch tại nhiều đất nước trên thế giới. Anh có tạo được tiếng tăm khá lớn qua các chương trình ẩm thực của mình. Vì vậy, với sự ảnh hưởng rộng khắp, việc bổ nhiệm Bobby Chin trở thành Đại sứ Du lịch Việt Nam tại châu Âu chắc chắn sẽ giúp quảng bá rộng rãi hình ảnh xinh đẹp cũng như nền ẩm thực tuyệt vời của nước ta đến với bạn bè quốc tế. Và đây cũng là một trong những nỗ lực của ngành Du lịch Việt Nam triển khai một số giải pháp cấp bách về thông tin, xúc tiến du lịch tại một số thị trường trọng điểm để thu hút khách du lịch theo kế hoạch của Ban chỉ đạo Nhà nước về du lịch.
Phát biểu tại lễ công bố Đại sứ Du lịch Việt Nam, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hồ Anh Tuấn tin tưởng rằng: Với quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Vương quốc Anh đã được thiết lập từ năm 2010, sự phát triển du lịch của 2 nước sẽ được nâng lên một bước tương xứng với tiềm năng của cả 2 bên. Thứ trưởng nhấn mạnh những thành tựu của Du lịch Việt Nam và hình ảnh Việt Nam - Điểm đến “An toàn, Thân thiện và Hấp dẫn” trong mắt của bạn bè và du khách quốc tế. Thứ trưởng Hồ Anh Tuấn chúc Đại sứ Du lịch ViệtNamtại châu Âu - Bobby Chinn hoàn thành xuất sắc trách nhiệm của mình.