Chi tiết tin tức
Lễ hội Thanh Minh lần thứ 5
Người đăng: Quang Huế .Ngày đăng: 06/02/2013 .Lượt xem: 1158 lượt.
Tối qua 03/4 (nhằm ngày mùng 13/3 âm lịch), Lễ hội Thanh minh lần thứ 5 chính thức được khai mạc tại xã Điện Quang, huyện Điện Bàn với sự tham dự của đông đảo khách mời và người dân địa phương.

Lễ hội Thanh minh năm 2012 diễn ra theo nghi thức cổ truyền với phần tế lễ dâng hương các bậc tiền hiền khai khẩn vùng đất Điện Quang. Trong bài diễn văn khai mạc của lãnh đạo địa phương đã nêu rõ công lao to lớn của các bậc tiền nhân xây dựng nên vùng đất địa linh nhân kiệt, sản sinh nhiều thế hệ anh dũng trong đấu tranh xây dựng và bảo vệ đất nước. Ngày nay, nhân dân toàn xã đoàn kết, phát huy truyền thống tốt đẹp xây dựng xã hội công bằng, văn minh, phát triển.              

Lễ rước linh vị tổ tiên và tế lễ tại Lễ hội

Lễ hội Thanh Minh là dịp để con cháu hướng về nguồn cội, để tăng cường nề nếp gia phong hướng tới xây dựng gia đình, tộc họ , làng xã văn hóa. Qua đó còn khơi nguồn du lịch từ những gì vốn có ở mảnh đất này như các làng nghề truyền thống, các di tích lịch sử và thắng cảnh Thu Bồn... Đồng thời kêu gọi con em Điện Quang trưởng thành, làm ăn sinh sống phương xa góp sức, góp tài vì một Điện Quang giàu đẹp trong tương lai.

 

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Men theo tiếng trống hội làng
Trang sức bằng vàng trong văn hóa sa huỳnh phát hiện ở Điện Bàn
  
 
 
 
Thăm dò ý kiến
Ý kiến của bạn về giao diện của cổng thông tin này
Liên kết Web
Lượt truy cập